Gameshow “Nhà nông tài giỏi” huyện Như Thanh

Đăng lúc: 11:27:51 18/12/2017 (GMT+7)

Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Thanh Hóa về tổ chức Gameshow “Nhà nông tài giỏi”, sáng ngày 10/12, tại sân vận động huyện Như Thanh đã diễn ra chương trình Gameshow “Nhà nông tài giỏi” lần thứ nhất - 2017.

Tham dự chương trình, phía Ban tổ chức có đồng chí Nguyễn Huy Hoàng – Phó giám đốc Đài phát thanh truyền hình Thanh Hóa, phó Ban tổ chức Gameshow của Tỉnh. Về phía huyện Như Thanh có đồng chí Quách Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Lê Phụng Lương phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban tổ chức, Gameshow “Nhà nông tài giỏi” huyện Như Thanh; đại diện hội nông dân; Trung tâm khuyến nông tỉnh; đại diện lãnh đạo công ty Thiên Nông; Ngân hàng Agribank chi nhánh Như Thanh; các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy; các đồng chí trưởng phó các ban xây dựng Đảng; trưởng phó các đoàn thể; Văn phòng HĐND, UBND; Trưởng, Phó các Phòng, ban chuyên môn, cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn – Chủ tịch Hiệp hôi Doanh nghiệp huyện; thành viên BCĐ Gameshow “Nhà nông tài giỏi”, cấp xã có các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND, Hội nông dân, Phụ nữ, Giám đốc các HTX Dịch vụ nông nghiệp 17 xã thị trấn, chương trình đã thu hút đông đảo nhân dân, nông dân trong huyện đến cổ vũ động viên.

Ba đội chơi đại diện nông dân huyên Như Thanh tham gia Gameshow “Nhà nông tài giỏi”, là Hội viên hội nông dân đến xã Yên Thọ, Phú Nhuận và Cán Khê. Các đội trải qua các phần thi gồm: Nhà nông thông thái; Nhà nông chung sức; Nhà nông làm giàu và Nhà nông tài hoa. Với hình thức sân khấu hóa, hội thi đã góp phần truyền tải các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Điều lệ, Nghị quyết của tổ chức Hội Nông dân, các kiến thức về nông nghiệp nông dân, nông thôn, xây dựng nông thôn mới từ đó, đẩy mạnh phong trào “Nông dân thi đua sản xuất – kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giầu chính đáng”.

Sau các phần thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi đến từ xã Yên Thọ, giải nhì thuộc về xã Phú Nhuận và giải 3 cho xã Cán Khê, đồng chí Quách Văn Tuấn - Phó Bí thư TT huyện ủy; đồng chí Lê Phụng Lương  phó Chủ tịch UBND huyện, Đ/c Nguyễn Huy Hoàng - Phó giám đốc Đài PT - TH Thanh hóa - Phó Ban tổ chức Gameshow tỉnh đã lên trao phần thưởng và giải cho các đội chơi. Ngoài ra huyện Như Thanh đã trao tặng giấy khen và phần thưởng 5 triệu đồng cho mỗi đội tham gia Gameshow “Nhà nông tài giỏi” huyện Như Thanh năm 2017.

Cũng nhân dịp này, đơn vị tài trợ Công ty Thiên nông đã giành 10 triệu đồng trao 5 xuất quà cho 5 hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện. Gameshow “Nhà nông tài giỏi” là sân chơi truyền hình dành cho bà con nông dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói chung, huyện Như Thanh nói riêng. Thông qua Hội thi góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, những hiểu biết về việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, bảo vệ môi trường mà còn là sân chơi bổ ích nhằm chuyển tải đến cán bộ, hội viên và nông dân những kiến thức liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; đồng thời tăng cường sự hiểu biết trên nhiều lĩnh vực khoa học công nghệ trong đời sống xã hội, đẩy mạnh việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tăng năng suất cây trồng vật nuôi, góp phần vào việc phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương. Qua đó tuyên truyền, nhân rộng phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Chương trình đã được Đài Phát thành truyền hình Thanh hóa tổ chức ghi hình và dự kiến sẽ phát sóng trên đài truyền hình vào tháng 20 tháng 1 năm 2018./.