ĐẢNG ỦY XÃ THANH TÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT QUÝ I, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ II NĂM 2022

Đăng lúc: 08:41:56 12/04/2022 (GMT+7)

Thực hiện chương trình công tác năm 2022. Chiều ngày 01/4/2022 Đảng ủy xã Thanh Tân tổ chức hội nghị sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022.

Tham dự hội nghị gồm có: Các đồng chí Ban chấp hành Đảng bộ; Thường trực HĐND;  lãnh đạo UBND; CT, PCT UBMTTQ; CT, PCT các tổ chức đoàn thể, công chức UBND xã; cán bộ bán chuyên trách; bí thư các chi bộ; trưởng thôn trên địa bàn xã.

Đồng chí Quách Văn Thanh, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã

khai mạc hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo sơ kết đánh giá hoạt động quý I, những kết quả đạt được trong quý I, chỉ ra những tồn tại hạn chế, nguyên nhân và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm quý II.

Trong quý I Đảng ủy đã bám sát sự chỉ đạo của Huyện ủy để triển khai tốt các mục tiêu nhiệm vụ. Tổ chức cho Nhân dân vui Xuân, đón tết Nhâm Dần và thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Sau tết Nguyên đán Nhâm Dần, cấp ủy, chính quyền đã tập trung chỉ đạo sản xuất, chăm lo đời sống nhân dân, duy trì tốt an ninh trật tự, an toàn xã hội; tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân cho Nhân dân vui xuân đón tết vui tươi lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Tăng cường tuyên truyền cho Nhân dân nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid – 19. Công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm; công tác quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo; Tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng khó khăn, các gia đình chính sách trong dịp Tết Nguyên đán, tạo sự đồng tình, tin tưởng và phấn khởi trong Nhân dân.

Lãnh đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế: Tổng giá trị sản xuất ước đạt 95,6 tỷ đồng đạt 25,4%; Trong đó: thu nhập từ nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản ước đạt 39,5 tỷ đồng đạt 23,6% kế hoạch, thu nhập từ công nghiệp – xây dựng ước đạt 30,5 tỷ đồng đạt 23,8% kế hoạch, thu nhập từ dịch vụ đạt 25,6 tỷ đồng, đạt 21,15% kế hoạch.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể. Công tác chính trị tư tưởng: Ngay từ đầu năm, Đảng ủy đã tập trung triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, của huyện; các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng đảng năm 2022. Ban Thường vụ Đảng ủy duyệt chương trình công tác năm 2022 cho Ủy ban nhân dân, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Thường trực Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã. Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, trong quý I đã đề nghị kết nạp cho 06 quần chúng ưu tú vào Đảng là các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Trần Thanh Kiên, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã

định hướng thảo luận.

Tại hội nghị các đồng chí đã tham gia thảo luận, các ý kiến tham gia phát biểu làm rõ thêm một số nội dung trọng tâm trong thời gian qua, đồng thời đề xuất, kiến nghị những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Các đồng chí trong hội nghị tham gia phát biểu ý kiến

Kết luận tại hội nghị Đồng chí Quách Văn Thanh, Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy xã tiếp thu các ý kiến đóng góp tại hội nghị và thống nhất thực hiện nhiệm vụ trọng tâm quý II đó là:

Đồng chí Quách Văn Thanh, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã

kết luận và bế mạc hội nghị

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 128/NQ-CP của chính phủ về Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19; các kế hoạch của Huyện ủy và UBND Huyện, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã. Thực hiện nghiêm việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính; việc nêu gương của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong công tác phòng, chống dịch.

Tập trung chỉ đạo bà con nhân dân tiếp tục chăm sóc các cây trồng vụ xuân, tăng cường công tác thăm đồng để kiểm tra phát hiện sâu bệnh hại lúa để có biện pháp xử lý kịp thời.

Xây dựng phương án xử lý tình trạng sâu bệnh hại lúa và một số cây trồng vụ xuân khác.

Chỉ đạo bà con nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Chỉ đạo tiêm phòng đợt 1/2022  theo đúng kế hoạch huyện đề ra để đạt hiệu quả cao.

Tăng cường chỉ đạo các thôn thực hiên các tiêu chí Nông Thôn mới; chỉ đạo hoàn thành các tiêu chí theo kế hoạch về đích Nông thôn mới thôn Tân Vinh.

Đẩy mạnh công tác xây dựng cơ sở vững mạnh, an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu, quản lý tốt dân quân tự vệ, chuẩn bị cho công tác huấn luyện dân quân tự vệ.

Tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật gây rối trật tự công cộng, phối hợp với công an huyện trong việc phát hiện xử lý tội phạm, không để xảy ra điểm nóng. Duy trì, ổn định đảm bảo an ninh trật tự thôn.

Tiếp tục quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, của huyện và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 04 của Tỉnh ủy về nghiêm cấm sử dụng rượu, bia, chất có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực;

Rà soát, xét đề nghị kết nạp quần chúng đã qua lớp bồi dưỡng kết nạp vào Đảng, giới thiệu quần chúng ưu tú đi học lớp cảm tình đảng. Tiến hành xem xét, lựa chọn, cử cán bộ, đảng viên tham gia học lớp sơ cấp chính trị năm 2022.Chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã khóa X nhiệm kỳ 2022 – 2027 thành công tốt đẹp.

Ủy ban nhân dân xã nâng cao năng lực quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện có hiệu quả các mục tiêu kinh tế - xã hội, các chương trình dự án, đề án. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng giải quyết công việc của các ban chuyên môn.

- Mặt trận tổ quốc xã và các đoàn thể chính trị xã hội cấp xã bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, năng động, sáng tạo trong phối hợp tổ chức các hoạt động.

Hà Năng - UBND xã Thanh Tân.