Hội nông dân xã Thanh Tân tích cực cung ứng phân bón trả chậm cho hội viên nông dân phục vụ sản xuất

Đăng lúc: 15:07:00 10/04/2023 (GMT+7)

Nhằm hỗ trợ hội viên nông dân yên tâm sử dụng phân bón cây trồng bảo đảm chất lượng trong sản xuất nông nghiệp, Hội nông dân xã đã triển khai thực hiện chương trình cung ứng phân bón theo hình thức trả chậm cho hội viên nông dân phục vụ sản xuất.

Description: D:\TÀI LIỆU ND LUU\NÔNG DÂN - NHUNG\ĐẠI HỘI HỘI ND XÃ NK 2023 - 2028\ảnh tư liệu\z3416670078121_6010b6b6e1678faa381b26b2f37173d9.jpg

Trong bối cảnh nhiều mặt hàng nông sản rớt giá, khó khăn về đầu ra vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, giá vật tư nông nghiệp lại tăng khiến nông dân gặp nhiều khó khăn trong sản xuất. Nhiều hộ dân còn khó khăn về kinh tế nên việc triển khai thực hiện chương trình cung ứng phân bón trả chậm có ý nghĩa rất thiết thực cho người dân trong sản xuất nông nghiệp. Do đó, hàng năm HND xã đã ký hợp đồng với Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông để triển khai thực hiện chương trình cung ứng phân bón theo hình thức trả chậm cho hội viên nông dân. Hằng năm Hội ND xã đã phối hợp với các công ty cung ứng gần 40 tấn phân bón các loại theo hình thức trả chậm cho hội viên nông dân trong xã phục vụ sản xuất. Trong quý I-2023, Hội đã cung ứng trả chậm cho hội viên nông dân gần 20 tấn phân bón các loại. Trước mỗi vụ sản xuất, Hội nắm bắt nhu cầu thực tế, thông báo cho bà con nông dân về giá cả và có trách nhiệm giao hàng cho hội viên. Đồng thời, đăng ký số lượng phân bón của các chi Hội để kịp thời cung ứng phục vụ cho hội viên sản xuất. Bà Hà Thị Hoàn – chi hội trưởng chi Hội ND thôn Khe Cát, cho biết: Nông dân được mua phân bón trả chậm không phải trả lãi từ 4 đến 5 tháng, giá cả ổn định hơn so với phân bón trên thị trường mà vẫn bảo đảm được chất lượng và được cung ứng kịp thời theo yêu cầu về thời vụ, không lo thiếu phân bón để canh tác, chủ động hơn trong việc chăm sóc cây trồng.

Để tạo điều kiện giúp người dân kịp thời vụ sản xuất, ngay từ tháng 11 hằng năm, Hội nông dân xã đã chủ động triển khai, thông báo bảng giá từng loại phân bón đến các chi Hội, chi Hội triển khai tới hội viên  và tổng hợp nhu cầu đăng ký của hội viên. Sau đó, HND xã sẽ tiến hành nhận phân bón từ công ty cung ứng và giao đến tận tay người nông dân. Từ những hiệu quả thiết thực mang lại, chương trình cung ứng phân bón theo hình thức trả chậm đang được nông dân trong xã tích cực tham gia.

Việc tổ chức cung ứng phân bón theo hình thức trả chậm đã được Hội Nông dân xã đã và đang triển khai, giúp cho bà con nông dân, nhất là những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn chưa có kinh phí mua phân bón được sử dụng các sản phẩm phân bón bảo đảm chất lượng, giá cả hợp lý, kịp thời sản xuất đúng khung thời vụ, góp phần nâng cao năng suất, sản lượng và thu nhập.

Lê Nhung