Hội viên nông dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng.

Đăng lúc: 08:41:56 12/04/2022 (GMT+7)

Hội viên nông dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng.

Những năm gần đây đầu ra của sản phẩm đang là vấn đề rất khó khăn cho nông dân trên địa bàn huyện nói chung và nông dân xã Thanh Tân nói riêng. Trước thực trạng đó Hội nông dân xã đã tuyên truyên truyền vận động hội viên nông dân mạnh dạn chuyển đổi một số diện tích kém hiệu quả sang trồng cây gai xanh AP1 phục vụ nhà máy An Phước – Cẩm Thủy.

Cuối năm 2021, BTV Hội ND xã đã đưa hội viên đi thăm quan, học tập trao đổi cách trồng gai tại hộ ông Hà Văn Thiết – xã Cán Khê.

Thăm quan vườn gai ông Hà Văn Thiết – xã Cán Khê

Sau khi được đi thăm quan, học tập kinh nghiệm, nhận thấy cây gai xanh có thể mang lại lợi nhuận về kinh tế hơn các cây trồng khác, nhờ có chính sách hỗ trợ của tỉnh, 5 hộ nông dân thuộc 2 thôn Đồng Lấm và Thanh Vinh quyết định chuyển đổi diện tích đất trồng sắn, trồng keo sang trồng cây gai xanh AP1. Tổng diện gai đã trồng là 04 ha.

Ngày 10 – 11/2/2022, 5 hộ nông dân triển khai thực hiện việc trồng gai

Nhằm tạo điều kiện cho các hộ được trao đổi thông tin, kinh nghiệm, hỗ trợ nhau về vốn, khoa học kỹ thuật và kết nối trong khâu tiêu thụ sản phẩm, Ban Thường vụ Hội nông dân xã Thanh Tân đã tham mưu cho UBND xã thành lập tổ hợp tác trồng cây gai xanh với số thành viên là 5 người đại diện cho 5 hộ nông dân đã thực hiện trồng gai.

Ngày 16/3/2022, Hội nông dân phối hợp với UBND xã

tổ chức ra mắt tổ hợp tác trồng cây gai.

Với niềm tin từ 4 ha cây gai xanh đầu tiên được trồng tại địa phương sẽ cho kết quả tốt đẹp, là mô hình điểm để nhân rộng thêm nhiều diện tích gai trên địa bàn,

Lê Nhung