Hội viên nông dân Phát triển kinh tế từ mô hình nuôi dê

Đăng lúc: 15:56:24 01/11/2022 (GMT+7)

Hội viên nông dân Phát triển kinh tế từ mô hình nuôi dê

Trong những năm qua hưởng ứng phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, hội viên nông dân xã Thanh Tân đã mạnh dạn đầu tư vào sản xuất xây dựng các mô hình kinh tế điển hình trong đó có mô hình nuôi dê.

Hộ Ông Vũ Chí Kiều, sinh năm 1973, hội viên chi hội Nông dân thôn Bò Lăn là một trong những hộ nông dân tiểu biểu phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo trở thành hộ sản xuất kinh doanh giỏi từ mô hình nuôi dê.

Ông Vũ Chí Kiều chăm sóc đàn dê

Xác định nuôi dê chi phí thấp, là mặt hàng dễ xuất bán, công chăm sóc chỉ cần 1 lao động,  tận dụng diện tích đồi rừng keo thành bãi chăn thả, gia đình ông đã mạnh dạn tăng dần tổng đàn từ 10 con lên 60 con (hiện tại), trừ chi phí thuốc phòng và chữa bệnh mỗi năm khoảng 3 triệu đồng, với 1 lao động chăm sóc lợi nhuận thu được từ đàn dê của gia đình ông khoảng 105 triệu đồng.

Bãi chăn thả dê

Hộ ông Vũ Chí Kiều là 1 trong tổng số 11 hộ đăng ký mô hình theo Nghị quyết 52 của Hội đồng nhân dân huyện Như Thanh đã được UBND huyện nghiệm thu đủ điều kiện được hỗ trợ ở mức 20 triệu đồng. Khẳng định mô hình nuôi dê đang là hướng phát triển kinh tế giúp nông dân thoát nghèo bền vững vươn lên làm giàu chính đáng.

Lê Nhung