Ngày 02 tháng 10 năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Tân ra mắt mô hình điểm khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường

Đăng lúc: 14:56:28 03/10/2023 (GMT+7)

Vào hồi 15 giờ ngày 02 tháng 10 năm 2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Tân phối hợp với UBND, các tổ chức đoàn thể xã Thanh Tân ra mắt mô hình Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường.

Về dự và chỉ đạo hội nghị: đồng chí Quách Văn Thanh, HUV, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã Thanh Tân. Đồng chí trong Ban thường trực UB MTTQ Việt Nam xã Thanh Tân; đồng chí Lê Duy Tĩnh, Ủy viên BTV Đảng ủy, PCT UBND xã; Các đồng chí Trưởng các tổ chức đoàn thể chính trị nhân dân. Và đặc biệt là các hộ nhân dân thôn Tân Mỹ đã có mặt đầy đủ tham dự hội nghị.

Sau lời khai mạc của đồng chí Hà Công Hợp, UVBTVĐU, CT MTTQ xã Thanh Tân, hội nghị đã được nghe thông qua kế hoạch xây dựng mô hình khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường; Quyết định công nhận Ban điều hành mô hình khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường; Quyết định ban hành quy chế hoạt động của khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường.

Tại hội nghị đã được chứng kiến các hộ nhân dân ký cam kết về bảo vệ môi trường.

Ban Thường trực UB MTTQ xã đã trao hỗ trợ thùng rác cho các cụm dân cư thuộc thôn Tân Mỹ:

Hội nghị đã được nghe đồng chí Quách Văn Thanh, HUV, BT Đảng ủy, CT HĐND xã Thanh Tân phát biểu chỉ đạo. Đồng chí đánh giá cao những kết quả đạt được của MTTQ xã trong thời gian qua, đặc biệt là thôn Tân Mỹ trong quá trình thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, việc ra mắt mô hình khu dân cư tự quả về bảo vệ môi trường có ý nghĩa rất quan trọng góp phần cho khu dân cư, mỗi hộ gia đình có cuộc sống lành mạnh hơn, an toàn hơn, đồng thời là tiền đề để để thôn Tân Mỹ tiếp tục nâng cao hơn nữa trách nhiệm, xây dựng thôn trở thành thôn kiểu mẫu trong thời gian tới. Mỗi hộ gia đình, mỗi cá nhân hãy nâng cao trách nhiệm để bảo vệ môi trường bằng cách là phải biết phân loại rác thải, bỏ rac và xử lý rác thải đúng nơi quy định.

Trong những năm tiếp theo, đề nghị MTTQ xã tiếp tục phát huy và nhân rộng mô hình trong toàn xã để mỗi thôn trong toàn xã đều xanh – sạch – đẹp góp phần xây dựng xã Thanh Tân ngày càng phát triển, đảm bảo an toàn về môi trường.

Đề nghị cấp ủy, lãnh đạo thôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện mô hình hiệu quả. Đề nghị Ban điều hành khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường của thôn thực hiện nghiêm chỉnh quy chế đã ban hành, trong quá trình thực hiện có những vẫn đề vướng mắc sẽ đề nghị Ban thường trực MTTQ xã sửa đổi cho phù hợp với điều kiện cụ thể.

Sau khi kết thúc hội nghị ra mắt mô hình khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường, bà con nhân dân đã được tập huấn về công tác xử lý, phân loại rác thải nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường.

Ban tuyên truyền xã