Ngày 4/1/2024, Ban công tác mặt thôn Khả La tổ chức hội nghị kiện toàn Ban công tác mặt trận thôn nhiệm kỳ 2024-2026.

Đăng lúc: 15:26:26 09/01/2024 (GMT+7)

Ngày 4/1/2024, Ban công tác mặt thôn Khả La tổ chức hội nghị kiện toàn Ban công tác mặt trận thôn nhiệm kỳ 2024-2026, về dự và chỉ đạo có đồng chí Hà Công Hợp, Uỷ viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam.

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác mặt trận nhiệm kỳ 2022-2024, triển khai chương trình thống nhất và hành động nhiệm kỳ 2024-2026.

Hội nghị tiến hành thảo luận: Các ý kiến phát biểu tại hội nghị cơ bản thống nhất và đánh giá cao kết quả hoạt động của Ban công tác mặt trận thôn trong nhiệm kỳ qua, điển hình là đã tập hợp đoàn kết toàn dân bằng nhiều hình thức như thông qua các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, có những mô hình phát triển kinh tế điên hình như mô hình nuôi ốc thương phẩm và ốc giống, mô hình gia trại tổng hợp vườn-áo-chuồng…

Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được được duy trì và phát huy; tổ chức tốt ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc bao gồm phần lễ và phần hội, tổ chức bữa cơm đại đoàn kết thực sự ý nghĩa và đoàn kết, thắt chặt tình làng nghĩa xóm.

Hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Hà Công Hợp, UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ xã. Đồng chí đánh giá cao , ghi nhận và biểu dương những kết quả thành tích của Ban CTMT thôn đạt được và định hướng thêm một số nội dung cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới như sau:

- Chi ủy chi bộ tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo đối với hoạt động của Ban công tác mặt trận thôn.

- Chi bộ Chỉ đạo kiện toàn kịp thời những tổ chức đoàn thể hoạt động yếu kém hoặc cầm chừng.

- Ban côn tác mặt trận phối hợp tốt với trưởng thôn, các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân chấp hành chủ Trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, QP-AN, quy ước hương ước của thôn.

- Ban công tác mặt trận tiếp tục triển khai, quán triệt mục tiêu xây dựng NTM của xã trong năm 2024 để công nhận đạt chuẩn NTM.

- Tuyên truyền về đại hội MTTQ cấp xã, cấp tỉnh, huyện tiến tới Đại hội MTTQ Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2024-2029.

Hội nghị tiến hành hiệp thương Ban công tác mặt trận gồm 11 vị; Bầu ông Lê Trí Phượng, Trưởng ban,

Hội nghị hiệp thương bầu đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ xã nhiệm kỳ 2024-2026 gồm 2 đại biểu đảm bảo cơ cấu, thành phần theo quy định.

Thay mặt Chủ tọa hội nghị, ông Lê Trí Phượng đã phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng đại hội MTTQ xã, đại hội MTTQ các cấp tiến tới đại hội MTTQ Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2024-2029.

Hội nghị biểu quyết thống qua biên bản hội nghị đạt 100%.

Hà Hợp