Thiết thực chào mừng 112 năm ngày Quốc tế PN 8/3; Chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn Quốc lần thứ XIII

Đăng lúc: 00:00:00 03/09/2022 (GMT+7)

Hội LHPN xã Thanh Tân với Công trình, phần việc làm cụ thể để thiết thực chào mừng kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; Chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn Quốc lần thứ XIII và góp phần cùng với địa phương xây dựn nông thôn mới.

Thiết thực chào mừng 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; Chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ Toàn Quốc lần thứ XIII, Hội LHPN xã Thanh Tân cùng với các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã thực hiện 6 công trình phần việc tiêu biểu để chào mừng

Thực hiện kế hoạch của Hội LHPN xã về tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; Chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ Toàn Quốc lần thứ XIII với những công trình, phần việc làm cụ thể như: Công trình “Biến rác thải thành tiền - đến triệu phần quà san sẻ yêu thương” là 1 trong 6 công trình, phần việc mà cán bộ, hội viên phụ nữ của xã hưởng ứng tích cực, hiệu quả, góp phần gìn giữ vệ sinh môi trường “Xanh - sạch - đẹp”. Từ số tiền thu được từ việc “đổi rác” đã mua các suất quà trao tặng cho hội viên, phụ nữ, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Từ cách làm hay, sáng tạo, Hội LHPN xã đã trao 4 suất quà, trị giá 1.500.000 đồng cho phụ nữ, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Hình ảnh: Chị em hội viên thu gom rác thải, từ mô hình “Biến rác thải thành tiền” đến triệu phần quà san sẻ yêu thương.

Hình ảnh: Bà Lương Thị Duyên  CT Hội LHPN xã Thanh Tân  trao quà cho trẻ em mồ côi  nhân dịp tết nguyên đán Nhâm Dần 2022

Hình ảnh: Bà Lương Thị Duyên  CT Hội LHPN xã Thanh Tân  trao quà cho hội viên nghèo nhân dịp tết nguyên đán Nhâm Dần 2022

Vận động hội viên, phụ nữ tham gia trồng hoa, cây xanh, hàng rào xanh hai bên đường ở các thôn, tiêu biểu như thôn Tân Vinh, thôn Đồng Lấm. Dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm  ở 13/13 chi hội

Hình ảnh: Chị em hội viên chi hội phụ nữ thôn Tân Vinh trồng hoa hai bên ven đường.

Hình ảnh: Chị em hội viên dọn vệ sinh đường làng

Hội đã khảo sát gắn 5 biển gắn biển “Nhà sạch - vườn đẹp”, hai biển đoạn đường phụ nữ tự quản. Qua đó góp phần làm xanh, sạch, đẹp cảnh quan môi trường nông thôn, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và cải thiện chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Hình ảnh: Đ/C Lê Thị Giang, CT Hội LHPN huyện Như Thanh, đ/c Phạm Huy Tuân PBT Đảng ủy xã Thanh Tân tham dự gắn biển “Nhà sạch, vườn đẹp” tại thôn Tân Mỹ.

Hình ảnh: Mô hình Đoạn đường phụ nữ tự quản

Hội phụ nữ xã còn tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và người dân quyên góp, ủng hộ gian hàng áo dài, sắc phục dân tộc với nội dung “Ai cần thì lấy, ai có thì tặng”.

Hình ảnh: Gian hàng hành áo dài do cán bộ hội viên, nhân dân  ủng hộ quyên góp

Từ sự phát động Hội đã nhận được 150 bộ áo dài/sắc phục dân tộc tặng cho chị em hội viên thật sự cần. Góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc. Thông qua cuộc vận động, khuyến khích chị em phụ nữ đồng loạt mặc áo dài hoặc sắc phục dân tộc trong những ngày lễ, tết.

Công trình 600 hình ảnh “Gia đình Việt - Sum vầy ngày tết” đã được cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng tích cực, ghi lại khoảnh khắc, câu chuyện gia đình trong dịp tết. Công trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm tôn vinh giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của gia đình Việt trong dịp tết đến xuân về. Đồng thời tuyên truyền, vận động các thành viên trong gia đình hạn chế tham gia các hoạt động xã hội không cần thiết, thực hiện an toàn, tiết kiệm, phòng chống dịch COVID-19.

Hình ảnh: Gia đình xum vầy ngày tết

Cũng trong dịp này Hội đã khảo sát được 3 hộ gia đình hội viên, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang ở nhà tạm bợ dột nát, đề nghị Hội cấp trên hỗ trợ xây nhà mái ấm tình thương. Ngày 05/03/2022 Đ/C Lê Thị Giang Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng các Đ/c trong Ban thường vụ Hội LHPN huyện đã về trao nhà mái ấm tình thương cho chị Ngân Thị Dục hội viên nghèo chi hội phụ nữ thôn Thanh Quang, cùng tham buổi trao nhà còn có Đ/C Phạm Huy Tuân  Phó Bí Thư Đảng ủy xã, Đ/c Hà Công Hợp, BTV Đảng ủy- CT MTTQ xã, Đ/c Lê Duy Tĩnh Phó chủ tịch UBND xã cùng các đ/c trong Chi bộ, Ban quản lý thôn và các ban ngành đoàn thể trong thôn cùng anh em dòng họ bà con hàng xóm cùng tham dự buổi trao nhà. Từ đây gia đình chị sẽ xây dựng ngôi nhà mới để yên tâm lao động và sinh sống làm việc.

Hình ảnh: Đ/C Lê Thị Giang, CT Hội LHPN huyện cùng các đ/c trong BTV Hội PN huyện Như Thanh trao nhà mái ấm tình thương cho hội viên Ngân Thị Dục thôn Thanh Quang.

Từ sự đoàn kết, nỗ lực xây dựng các công trình phần việc làm cụ thể đã mang lại hiệu quả thiết thực và giàu tính nhân văn, Hội liên hiệp phụ nữ xã Thanh Tân đã góp phần cùng với địa phương xây dựng nông thôn mới, cùng với phụ nữ toàn huyện, toàn tỉnh và cả nước hướng đến ngày hội lớn của phụ nữ Việt Nam - Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Nguồn tin:    Lương Thị Duyên