Thực hiện kế hoạch số 294/KH-HĐND, ngày 27/4/2022 của Hội đồng nhân dân huyện Như Thanh về việc tổ chức hội nghi TXCT của ĐBHĐND huyện trước kỳ họp thứ 8 - HĐND huyện khóa VI

Đăng lúc: 16:51:48 24/06/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 21/6/2022 Tổ đại biểu số 12 HĐND huyện Như Thanh đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Thanh Tân đã tổ chức hội nghị TXCT trước kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa VI

Buổi tiếp xúc Tổ đại biểu số 12 HĐND huyện  gồm các ông, bà:  Ông: Trần Hùng Vương, Ủy viên BTV, Trưởng công an huyện; ông Cao Văn Lương, Bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Thanh Kỳ; Bà Lê Thị Nhung, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân xã Thanh Tân. Tham dự có đồng chí Quách Văn Thanh, Huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thanh Tân; ông Trần Thanh Kiên, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Thanh Tân. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ xã, Trưởng các đoàn thể, cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, công an viên, Chi hội trưởng các đoàn thể ở thôn.

Tại buổi tiếp xúc với cử tri, thay mặt tổ Đại biểu HĐND huyện bà Lê Thị Nhung thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Tám, HĐND huyện khóa VI; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2022 của huyện và báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa VI.

Cử tri xã Thanh Tân bày tỏ vui mừng, phấn khởi với những kết quả mà huyện Như Thanh đạt được trong 5 tháng đầu năm 2022; đồng thời đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo sát sao, kịp thời của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện để đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực, đặc biệt là việc khống chế dịch bệnh COVID-19 cũng như công tác triển khai thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội…Bên cạnh kết quả đạt được, cử tri Thanh Tân cũng phản ánh một số vấn đề phát sinh trong thời gian qua và những vấn đề cũ chưa được giải quyết triệt để, đồng thời kiến nghị đến các đại biểu HĐND huyện một số  nội dung liên quan đến lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh nhằm ổn định tình hình, đời sống nhân dân, như: Công tác thực hiện sự án nâng cấp lòng hồ Yên Mỹ từ cốt 18.5 lên 20.36 còn thực hiện nữa hay không? Các vấn đề liên quan đến quy hoạch tổng thể xã Thanh Tân; tạo điều kiện để nhân dân được tiếp cận với dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng; quan tâm đầu tư các nguồn vốn xây dựng kết cấu hạ tầng, một số vấn đề liên quan đến công tác quản lý đất đai trên địa bàn xã…..

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, Ông Trần Thanh Kiên, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Thanh Tân đã phát biểu tiếp thu giải trình và làm rõ những vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền.

Thay mặt Tổ số 12 đại biểu HĐND huyện, đại biểu Trần Hùng Vương, Ủy viên ban thường vụ, Trưởng công an huyện trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các đại biểu HĐND huyện và ghi nhận, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị cũng như tinh thần, trách nhiệm của cử tri đối với quá trình phát triển của huyện, của  xã Thanh Tân. Trước những ý kiến phát biểu đầy tâm huyết, trách nhiệm của các cử tri, thay mặt Tổ đại biểu HĐND ông Trần Hùng Vương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng công an huyện đã nghiêm túc tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri, trả lời và làm rõ những vấn đề cử tri nêu ra, đồng thời trao đổi thêm một vấn đề liên quan để cử tri nắm bắt thêm. Những đề xuất, kiến nghị khác của cử tri được tổ đại biểu tiếp thu và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã  tổng hợp và báo cáo HĐND, Ban Thường trực ủy ban MTTQ  huyện trong kỳ họp tới./.

Tìn bài: Hà Hợp, CT MTTQ xã Thanh Tân