Hoạt động Hội phụ nữ Thanh Tân hướng về ngày thương binh liệt sỹ 27/7; Các hoạt động hăm hỏi tặng quà cho hội viên nghèo

Đăng lúc: 00:00:00 05/08/2020 (GMT+7)

Hoạt động Hội LHPN xã Thanh Tân hướng về ngày thương binh liệt sỹ 27/7 và các hoạt động thăm hỏi tặng quà cho hội viên phụ nữ nghèo

Hội LHPN xã Thanh Tân với các hoạt động hướng về Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 và các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho hội viên nghèo.

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020). Nhằm tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Như Thanh lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hội LHPN xã đã phối hợp với Ban chính sách xã rà soát các đối tượng hộ gia đình chính sách, các hộ gia đình thương binh liệt sỹ, hộ gia đình hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đề nghị UBND huyện trao quà và bò giống sinh sản.

Chiều 25/7/2020 Hội LHPN xã phối hợp với UBND xã đón các đồng chí Lãnh đạo huyện, các công ty, doanh nghiệp về trao quà và bò giống sinh sản cho các gia đình chính sách, các hộ thương binh liệt sĩ và phụ nữ nghèo trên địa bàn xã với tổng số quà là 26 suất quà, trị giá 500.000đ/suất, và 4 con bò cái sinh sản, mức hỗ trợ 10.000.000đ/con.

Hình ảnh đồng chí Chủ Tịch UBND huyện Đinh Xuân Hướng trao quà cho các gia đình sính sách, người có công với cách mạng.

Tại buổi Lễ trao quà đồng chí Đinh Xuân Hướng Phó bí thư huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện Như Thanh đã phát biểu cảm tưởng, đồng chí thay mặt cho Huyện bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thân nhân các gia đình liệt sỹ, đã cống hiến và hy sinh sương máu cho đất nước được giành độc lập. Cũng trong bài phát biểu đồng chí đã căn dặn các hộ gia đình hội viên phụ nữ nữ nghèo được nhận bò hãy cố gắng làm ăn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống, cùng với thôn với xã, huyện thực hiện tốt mục tiêu xóa đói giảm nghèo của huyện nhà.

Hình ảnh Đ/C Chủ tịch UBND huyện Đinh Xuân Hướng phát biểu tại lễ trao quà và bò giống sinh sản.

Chương trình “Lễ thắp nến tri ân” các Anh hùng liệt sỹ là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa được tổ chức hàng năm vào dịp 27-7, thể hiện lòng tự hào, phát huy tryền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào, tự tôn của dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tối ngày 26/7/2020 Hội LHPN xã cùng với đoàn thanh niên, UBND, các ban ngành đoàn thể tham gia buổi lễ thắp nến tri ân và dâng hương các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020). Dự buổi lễ có các đồng chí Quách Văn Thanh, Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Trần Thanh Kiên, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong ban thường vụ đảng ủy, lãnh đạo phòng, ban, ngành, đoàn thể xã Thanh Tân, cùng toàn thể thân nhân các gia đình liệt sỹ và Hội viên, đoàn viên và nhân trong xã.

Hình ảnh Lễ thắp nến chi ân tại đài tượng niệm liệt sỹ xã Thanh Tân

Cũng nhân dịp này, Hội phụ nữ cùng phối hợp với UBND, các ban ngành đoàn  đã đến thăm hỏi tặng quà cho các gia đình người có công với cách mạng, các gia đình chính sách và gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, thăm và tặng quà cho gia đình chị Hà Thị Xu hội viên phụ nữ nghèo bị hoạn nạn, tại thôn Thanh Vinh.

Hình ảnh Bà Lương Thị Duyên CT Hội LHPN xã trao quà cho gia đình hội viên nghèo gặp hoạn nạn.

LƯƠNG DUYÊN