Thanh Tân: Sôi nổi ngày Đại đoàn kết ở khu dân cư

Đăng lúc: 12:18:24 12/11/2017 (GMT+7)

Kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Đại đoàn kết toàn dân, Thôn Thanh Quang, xã Thanh Tân sôi nổi tổ chức ngày hội

Thanh Tân: Sôi nổi tổ chức ngày Đại đoàn kết toàn dân.

Sáng này 10/11,Ban công tác mặt trận Thôn Thanh Quang xã Thanh Tân tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư” cùng với với việc giới thiệu đến nhân dân bộ cồng chiêng do các nhà hảo tâm quyên tặng. Tham dự và chung vui với bà con thôn có đồng chí Hà Công Hợp – CT.MTTQ xã, đồng chí Lương Thị Duyên –CT. HLHPN xã, đại diện các thôn giáp danh, các cơ quan đóng trên địa bàn xã cùng toàn thể bà con nhân dân trong thôn.

Thôn Thanh Quang, xã Thanh Tân có 139 hộ dân vớ 595 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái. Kinh tế của bản chủ yếu trồng trọt và chăn nuôi với tổng đàn trâu, bò là 75 con, gia cầm hơn 1.000 con. Bên cạnh đó, các hộ gia đình làm kinh tế từ trồng mía nhiên liệu, rừng với các loại cây như keo nguyên liệu, xoan,…có giá trị kinh tế cao. Những năm qua, được sự hỗ trợ từ chính sách của Đảng và Nhà nước, đời sống thôn ngày càng khởi sắc như đường giao thông nông thôn trải khắp các xóm. Nhằm giữ gìn đường làng ngõ xóm sạch đẹp, Ban quản lý thôn bản thường xuyên vận động người dân vệ sinh mỗi tháng hai lần, tổ chức trồng cây xanh dọc các tuyến đường…Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cũng được thôn, bản quan tâm, nhân các ngày lễ lớn của đất nước, ngày hội các gia đình thường xuyên tổ chức các hoạt động tạo nên khí thế sôi nổi trong toàn nhân dân.

Tiết mục nhảy sạp được tổ chức tại ngày hội

Chi hội Phụ nữ chụp ảnh lưu niệm

Trong dịp này thôn Thanh Quang giới thiệu đến đại biểu và nhân dân bộ cồng chiêng của dân tộc thái do các nhà hảo tâm, các cơ quan đóng trên địa bàn xã quyên góp kinh phí mua tặng.

Tham gia ngày hội, nhân dân trong bản đã tổ chức hiều hoạt động mang nhiều nét truyền thống: Nhảy sạp, khua luống, đánh cồng chiêng, chung vui rượu cần, đốt lửa trại và giao lưu văn nghệ với các thôn.

Nguyễn Nam