Xã Thanh Tân, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa: Ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Đăng lúc: 12:08:02 13/11/2017 (GMT+7)

Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa về phê duyệt Đề án xây dựng và nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 – 2020, ngày10/11/2017của UBND xã Thanh Tân tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau gồm thôn 02 thônTân Tiến - Tân Thành

Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa về phê duyệt Đề án xây dựng và nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 – 2020, ngày10/11/2017của UBND xã Thanh Tân tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau gồm thôn 02 thônTân Tiến-Tân Thành với tên gọi CLB Tiến Thành. Đại diện lãnh đạo Hội NCT huyện Như Thanh, Lãnh đạo Hội LHPN huyện Như Thanh, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thanh Tân và các thành viên CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Tân Thành – Tân Tiến đến dự Lễ ra mắt.

Anh1.jpg

Các thành viên CLB liên thế hệ tự giúp nhau Tân Tiến – Tân Thành

Biểu diễn văn nghệ trong buổi Lễ ra mắt

Anh2.jpg
Các thành viên CLB Biểu diễn tiết mục dưỡng sinh trong buổi Lễ ra mắt

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở  gồm 57 thành viên, trong đó có 16 nam, 41 nữ. Đây là CLB Liên thế hệ tự giúp nhau đầu tiên trên địa bàn xã được tổ chức ra mắt và đi vào hoạt động nhằm tạo điều kiện cho NCT cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, tiếp cận kiến thức về chăm sóc sức khỏe và tăng cường sự đóng góp của NCT đối với xã hội; đồng thời, xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, chăm sóc NCT có hoàn cảnh neo đơn, ốm đau bệnh tật và đẩy mạnh các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao. Việc thành lập CLB Liên thế hệ tự giúp nhau cho thấy trách nhiệm và sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy, chính quyền đối với sự nghiệp chăm sóc, phát huy vai trò NCT trên địa bàn.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, các đồng chí Hoàng Trọng Thọ, Chủ tịch Hội NCT huyện và đồng chí Lê Văn Tháp – PBT Đảng ủy nhấn mạnh: Thời gian tới, các thành viên CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở CLB Tiến Thành cần phát huy vai trò gương mẫu, tích cực tham gia hiệu quả hoạt động của CLB góp phần vào đẩy mạnh phong trào xây dựng thôn, bản văn minh, bảo vệ môi trường và chăm sóc NCT ở địa phương. Đối với đại biểu các xã khác dự Lễ ra mắt cần xem đây là CLB điểm từ đó rút ra kinh nghiệm trong việc việc thành lập CLB CLB Liên thế hệ tự giúp nhau rộng khắp toàn huyện.

Nguyễn Nam