Sáng ngày 15/11/2023, Uỷ ban MTTQ huyện Như Thanh đã về trao hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của xã Thanh Tân.

Thực hiện kế hoạch Tháng hành động Vì Người nghèo của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Như Thanh. Sáng ngày 15/11/2023, Đoàn công tác Uỷ ban MTTQ huyện Như Thanh đã về trao hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 02 hộ nghèo của xã Thanh Tân khó khăn về nhà ở.

Đoàn công tác của huyên gồm có:

Đồng chí Trân Hùng Vương, uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng công an huyện làm Trưởng đoàn (Đại diện đơn vị hỗ trợ kinh phí); đồng chí Lê Thị Duyên, uỷ viên Thường trực UB MTTQ huyện Như Thanh, Phó trưởng đoàn; Đồng chí Trần Minh Quế, Hiệu trưởng Trường THPT Như Thanh  2 (đại diện đơn vị hỗ trợ kinh phí), cùng với các đồng chí trong đoàn công tác của huyện, đài truyền thanh, truyền hình của huyện về đưa tin.

Lãnh đạo của xã gồm có Đồng chí Quách Văn Thanh, HUV, Bí thư Đảng uỷ, CT HĐND xã; Đồng chí Hà Công Hợp,UV BTV Đảng uỷ, CT MTTQ xã, cùng với các đồng chí trong Ban TT MTTQ xã, Chủ tịch Hội LHPN xã và Bí thư, Trưởng ban công tác mặt trận, Trưởng thôn của 02 thôn Phú Quý và Hợp Tiến.

Thay mặt lãnh đạo Huyện, UB MTTQ huyện, công an huyện, đồng chí Trần Hùng Vương, uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng công an huyện đã trao số tiền 30.000.000 đồng, nguồn kêu gọi, vận động hỗ trợ từ lượng cán bộ cơ quan công an huyện Như Thanh cho hộ Bà Lục Thị Lương, thôn Hợp Tiến, xã Thanh Tân.

Thay mặt lãnh đạo Huyện, UB MTTQ huyện, Trường THPT Như Thanh 2, đồng chí Trần Hùng Vương, uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng công an huyện và đồng chí Trần Minh Quế, Hiệu trưởng Trường PTTH Như Thanh 2 đã trao số tiền 30.000.000 đồng, nguồn được kêu gọi, vận động hỗ trợ từ cán bộ, giáo viên của Trường Như Thanh 2 cho hộ ông Hà Văn Dần, thôn Phú Quý.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa góp phần giúp đỡ người nghèo còn khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống, tập trung phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng thời góp phần cùng với Đảng bộ huyện nói chung, Đảng bộ xã Thanh Tân nói riêng hoàn thành tiêu chí nhà ở trong tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.

MTTQ VN