Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Đăng lúc: 14:00:48 16/04/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 15 tháng 4 năm 2024, Tỉnh uỷ Thanh Hoá tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tình Tổng kết thực hiện cuộc vận động hỗ trợ nhà ở cho đồng bào sinh sống trên sông và phát động cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá 2 năm2024 – 2025

Chiều ngày 15 tháng 4 năm 2024, Tỉnh uỷ Thanh Hoá tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tình Tổng kết thực hiện cuộc vận động hỗ trợ nhà ở cho đồng bào sinh sống trên sông và phát động cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ nghèo khó  khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá 2 năm2024 – 2025.

Tham dự điểm cầu trực tuyến tại xã Thanh Tân gồm có đồng chí Quách Văn Thanh, Huyện uỷ viên, Bí thư  Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phạm Huy Tuân, Phó bí thư Trực Đảng uỷ, Trưởng khối dân vận xã; Đồng chí Trần Thanh Kiên, Phó bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND xã. Đồng chí Hà Công Hợp, Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Chủ tịch UB MTTQ xã.

Tham dự còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND xã; Các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ xã; Trưởng, phó MTTQ, các đoàn thể xã; Bí thư các chi bộ, Trưởng thôn.

Sau khi được nghe các nội dung tại hội nghị trực tuyến, đặc biệt là công tác phát động cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ nghèo khó  khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá 2 năm 2024 – 2025 do đồng chí Pham Thị Thanh Thuỷ, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Tỉnh Thanh Hoá phát động, tại điểm cầu trực tuyến xã đã nhận được sự ủng hộ của các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng, Lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ, các tổ chức đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, với số tiền là 5.000.000 đ (Năm triệu đồng).

Hình ảnh các đại biểu ủng hộ cuộc vận động xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ nghèo khó  khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá 2 năm2024 – 2025.

Trong nhiệm kỳ 2019-2024 của Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Tân, với sự lãnh đạo của Cấp uỷ Đảng, sự phối hợp của chính quyền, các tổ chức thành viên với Mặt trận tổ quốc xã. MTTQ xã Thanh Tân đã phát động kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, cán bộ, công chức và Nhân dân trên đại bàn, cùng với nguồn hỗ trợ của MTTQ cấp trên đã hỗ trợ cho 34 hộ nghèo xây dựng mới nhà ở Đại đoàn kết với trị giá số tiền là 947 triệu đồng. Ngoài ra, trong năm 2023, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030; giai đoạn 1 năm 2021-2025, chương trình đã hỗ trợ xây mới nhà ở cho 7 hộ nghèo khó khăn về nhà ở với số tiền 309 triệu đồng.

Sự hỗ trợ từ Cuộc vận động và Chương trình mục tiêu quốc gia đã giúp cho các hộ nghèo ổn định được nơi ở, tập trung phát triển kinh tế nhằm xoá nghèo bền vững, góp phần để xã Thanh Tân từng bước hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và phấn đấu được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2024.

Hà Hợp