Hội LHPN xã Thanh Tân với công tác phòng chống dịch Covid -19

Đăng lúc: 00:00:00 15/03/2021 (GMT+7)

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhằm góp phần cùng chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19, Hội LHPN xã Thanh Tân đã và đang tổ chức các hoạt động hưởng ứng tích cực, kịp thời cùng với các cấp, các ngành chung tay phòng chống dịch Covid-19

Hội LHPN xã Thanh Tân với công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, nhằm góp phần chung tay cùng cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, hội LHPN xã Thanh Tân đã và đang tổ chức các hoạt động hưởng ứng tích cực, kịp thời góp phần cùng với các cấp, các ngành chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19 Hội phụ nữ xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân không chia sẻ các thông tin, tin đồn thất thiệt về dịch bệnh gây hoang mang dư luận. Chủ động nắm bắt tình hình, động viên các gia đình có con em từ vùng có dịch và các tỉnh khác trở về báo cáo kịp thời với chính quyền địa phương và thực hiện khai báo y tế  để thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp.

Ngoài ra Hội còn tập trung tuyên truyền cung cấp kiến thức và hướng dẫn các kỹ năng cho hội viên, phụ nữ, vận động các hội viên nòng côt, tuyên truyền viên của 13/13 chi hội tuyên truyền tới người thân trong gia đình về diễn biến của dịch bênh Covid-19 và cách phòng chống hiệu quả; Hướng dẫn chị em sử dụng khẩu trang y tế, ăn chín, uống sôi, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và sử dụng dung dịch sát khuẩn, đồng thời, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tiếp tục thực hiện “3 sạch: sạch nhà, sạch bếp, sạch vườn”, chú ý vệ sinh nhà cửa, môi trường sạch sẽ bằng thuốc, nước khử trùng;  Kết hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông đại chúng, đăng tải các thông tin truyền thông trên Facebook, Zalo. Vận động cán bộ hội viên thực hiện tốt nội dung 5K (Khẩu Trang; Khử khuẩn; Không tụ tập; Khai báo y tế; Khoảng cách) nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi người trong việc phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã, Hội LHPN xã còn thường xuyên phối hợp với MTTQ, các ban ngành đoàn thể thành lập tổ tuyên truyền lưu động xuống các thôn vùng sâu, vùng xa trung tâm để tuyên truyền và hướng dẫn hội viên và bà con nhân dân cách ly tại nhà. Dán tờ thông báo gia đình có người cách ly tại nhà, tại các hộ gia đình có người đi làm ăn xã, đi học từ các tỉnh khác trở về. Hướng dẫn hội viên và nhân dân cài đặt Bluzon trên điện thoại thông minh…

( Hội LHPN xã tích cực  tuyên truyền lưu động bằng loa đến từng chi hội)

Hướng dẫn người dân và hội viên cài đặt Bluzone trên điện thoại thông minh

Hội LHPN xã cũng chỉ đạo tạm dừng các hoạt động hội họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện tập trung đông người, thay đổi hình thức tổ chức sinh hoạt hội viên phù hợp thực tế.

Bằng những hoạt động nhanh, kịp thời, có ý nghĩa thiết thực, Phong trào Hội trong toàn xã đã giúp hội viên, phụ nữ và người dân hiểu rõ, hiểu đúng và chủ động có cách tự bảo vệ bản thân, người thân trong gia đình và cộng đồng chủ động phòng chống để đảm bảo sức khỏe, chung tay cùng với địa phương làm tốt công tác phòng, chống dịch do chủng mới virus Corona gây ra.

Bằng nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, cán bộ hội viên phụ nữ xã Thanh Tân không chỉ thể hiện sự nổ lực sự quyết tâm, chung tay, góp sức đẩy lùi dịch Covid-19 mà còn phát huy vai trò của một trong những đoàn thể đi đầu, góp phần tạo sự lan tỏa ý thức, trách nhiệm trong việc phòng chống dịch bệnh./.