ĐOÀN XÃ THANH TÂN RA QUÂN THÁNG THANH NIÊN VỚI CHỦ ĐỀ “THANH NIÊN XUNG KÍCH, TÌNH NGUYỆN VÌ CUỘC SỐNG CỘNG ĐỒNG”

Đăng lúc: 00:00:00 29/03/2024 (GMT+7)

Nằm trong Chương trình công tác Đoàn năm 2024, Đoàn xã Thanh Tân đã thực hiện các hoạt động trọng tâm của thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/2031-26/3/2024)

ĐOÀN Xà THANH TÂN RA QUÂN THÁNG THANH NIÊN VỚI CHỦ ĐỀ “THANH NIÊN XUNG KÍCH, TÌNH NGUYỆN VÌ CUỘC SỐNG CỘNG ĐỒNG”

Lễ ra quân tháng Thanh niên

Vào sáng ngày 20/3/2024, Đoàn ra tổ chức Lễ ra quân tháng thanh niên. Sau lễ ra quân, thanh niên xã tham gia nhiều hoạt động như tổ chức chương trình “Ngày chủ nhật xanh”, thực hiện hoạt động dọn dẹp vệ sinh khu vực Tượng đài liệt sỹ xã, dọn vệ sinh các nhà văn hóa thôn và điểm vui chơi cho trẻ em. ..

Sáng ngày 25/3/2024  Đoàn xã Thanh Tân phối hợp với Đoàn trường PTDTBT THCS Thanh Tân và Chương trình vùng Như Thanh tổ chức ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên đoàn". Nội dung chủ yếu truyền thông cho các bạn đội viên, đoàn viên hiểu biết, nắm bắt và hướng dẫn việc sử dụng mạng Internet an toàn.

Ngày 26/3/2024 Đoàn xã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024). Tại buổi Tọa đàm các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 93 năm rèn luyện và trưởng thành. Những năm qua, tuổi trẻ  nhà đã không ngừng nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện; tình nguyện vì cộng đồng, đảm nhận những lĩnh vực mới, đi đầu trong ứng dụng khoa học - công nghệ và có những đóng góp tích cực đối với sự phát triển của quê hương.

Cũng trong dịp này, Đoàn xã Thanh Tân đã tổ chức bàn giao 02 công trình khu vui chơi cho trẻ em tại thôn Khả La và thôn Tân Mỹ. Đây là việc làm nhằm phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên, trong việc tham gia góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, góp phần xây dựng Nông  thôn mới. Đồng thời góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thiếu nhi, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi.

Một số hình ảnh khu vui chơi:

Hình ảnh bàn giao công trình khu vui chơi cho trẻ em tại thôn Khả La

Hình ảnh bàn giao công trình khu vui chơi cho trẻ em tại thôn Tân Mỹ

Khu rửa tay cho trẻ em tại thôn Tân Mỹ

Khu rửa tay cho trẻ em tại thôn Khả La

Công trình thanh niên “Khu vui chơi cho thiếu nhi” tại 02 thôn được triển khai xây dựng từ những ngày đầu tháng 3 với diện tích hơn 200 m2 mỗi thôn, bao gồm các hạng mục: xích đu, xà đơn, sân cầu lông, sân bóng rổ, khu rửa tay… tổng trị giá công trình gần 48 triệu đồng, ngoài ra còn huy động ngày công đối ứng từ đoàn viên thanh niên và nhân dân trong thôn.

Tháng Thanh niên là thời điểm để đưa những chương trình hành động của Đoàn đến với gần hơn với đoàn viên, thanh niên. Qua đó, tạo môi trường, điều kiện để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, nâng cao tinh thần tương thân tương ái vì cuộc sống cộng đồng và đẩy mạnh công tác đoàn kết tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn. Vì vậy, có thể khẳng định rằng các hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên năm 2024 của tuổi trẻ xã nhà đã và đang khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi đoàn viên, thanh niên, góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua ngày càng sôi nổi, hiệu quả, mang lại nhiều giá trị thiết thực, giúp tổ chức Đoàn không ngừng lớn mạnh và phát triển, cùng chung sức xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh./.

Nguồn Đoàn thanh niên