Hỗ trợ tiêu thụ ếch thương phẩm

Đăng lúc: 19:40:13 13/10/2021 (GMT+7)

Ngày 15/9/2021 hội nông dân, hội viên Phụ nữ xã Thanh Tân phát động phong trào Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm “Ếch thương phẩm”cho các hộ nuôi ếch ở hai thôn Khả La và Đồng Lấm

Trước tình hình diễn biến phức tạp của Đại dịch covid – 19 trên toàn cầu, trong nước cũng như tại các địa phương ảnh hưởng lớn đến các mặt của đời sống xã hội cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của nhân dân. Nhiều nông của nông dân  làm ra rất khó xuất bán trong đó có sản phẩm ếch thương phẩm (ếch thịt) do các hộ hội viên nông dân, hội viên phụ nữ đang trong quá trình xây dựng và phát triển mô hình.

Tính đến ngày 14/9/2021 trên địa bàn xã còn khoảng gần 3 tấn ếch thương phẩm đã đến kỳ xuất bán, số lượng nhiều nhất ở 2  thôn Khả La và Đồng Lấm. Thời gian vừa qua thôn Khả La đã thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 và đến nay vẫn đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, Thôn Đồng Lấm trong số 12 thôn còn lại của xã cũng vừa thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Khó khăn chồng chất khó khăn khi hiện nhiều nhà hàng, quán ăn chưa được mở cửa trở lại và chỉ thực hiện bán mang về. Thị trường tiêu thụ lâu nay cũng bị ảnh hưởng bởi đại dịch không thể vào thu mua.

Để chia sẻ khó khăn cùng hội viên trước ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19. Được sự đồng ý của Đảng ủy xã, Ban chấp hành Hội Nông dân và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ cho các hộ nuôi ếch.

Nguyễn Nguyệt