Hội viên nông dân mạnh dạn xây dựng mô hình phát triển kinh tế.

Đăng lúc: 10:07:33 17/11/2021 (GMT+7)

Bác Lô Văn Thế - Hội viên nông dân chi hội Khả La xã Thanh Tân điển hình trong xây dựng và phát triển mô hình con nuôi đặc sản theo Nghị quyết số 52/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân huyện Như Thanh khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hội viên nông dân mạnh dạn xây dựng mô hình phát triển kinh tế.

Bác Lô Văn Thế - Hội viên chi hội Nông dân thôn Khả La, xã Thanh Tân, một công dân gương mẫu, điển hình trong thực hiện các phong trào thi đua do địa phương phát động, một hội viên nông dân mẫu mực, siêng năng, cần cù trong lao động, nhiệt tình, tích cực trong các phong trào hành động cách mạng của tổ chức Hội nông dân đặc biệt là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Sinh năm 1970, dáng người nhỏ nhắn nhưng khỏe mạnh; khuôn mặt hiền từ nhưng đầy nghị lực của Bác đã để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi chúng ta. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Thanh Tân đầy khó khăn, có lẽ đó cũng là môi trường tạo nên con người của bác: chất phát, hiền lành, chịu thươn,g chịu khó và ham học hỏi. Con đường phát triển kinh tế của Bác gặp không ít những khó khăn, thất bại cũng không ít lần. Vườn, ao, chuồng cho đến kinh doanh buôn bán nơi nào cũng biết đến tên Bác.

Nhận thấy, tuổi ngày một cao, sức khỏe ngày một yếu đi, Bác đã quyết định tận dụng cải tạo ao nuôi cá sang nuôi ốc nhồi - một trong những loại con nuôi dễ xuất bán, giá cả tương đối cao và ổn định cho thu nhập mang lại hiệu quả, phát triển  kinh tế gia đình.

(Hình ảnh Bác Lô Văn Thế đang vệ sinh ao nuôi ốc nhồi)

Hiện mô hình nuôi ốc nhồi của bác có quy mô 1.500m2, có khoảng trên 5 vạn ốc thương phẩm và trên 15 vạn ốc con; Có nhà ấp trứng riêng. Bước đầu mô hình  của bác đã có sản phẩm xuất bán ra thị trường bao gồm ốc thương phẩm và ốc giống.

(Hình ảnh mặt nước ao nuôi đảm bảo vệ sinh)

(nhà ấp trứng ốc)

(Ốc giống)

(Ốc thương phẩm)

Mong rằng với đức tính siêng năng, cần cù, ham học hỏi của bác, mô hình nuôi ốc nhồi sẽ mang lại hiệu quả cao và là hướng đi mới  phù hợp so với độ tuổi  và sức khỏe của bác hiện tại. Đây cũng là mô hình con nuôi đặc sản mà Hội nông dân xã lựa chọn đề nghị UBND xã đăng ký về huyện hỗ trợ theo Nghị quyết số 52-NQ/HĐND của Hội đồng nhân dân huyện Như Thanh khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Lê Nhung