Lễ ra mắt tổ Hội nghề nghiệp "Chăn nuôi lợn"

Đăng lúc: 19:45:44 13/10/2021 (GMT+7)

Ngày 17/9/2021 Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Thanh Tân tổ chức thành công Lễ ra mắt Tổ Hội nghề nghiệp "chăn nuôi lợn" tại chi Hội nông dân Thôn Tân Vinh.

Thực hiện công văn số 292- CV/HND, ngày 17 tháng 11 năm 2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Như Thanh về việc thành lập chi, tổ Hội nghề nghiệp.  Căn cứ Quyết định số 322-QĐ/HNDH, ngày 25/01/2021 về việc giao  chỉ tiêu, kế hoạch năm 2021; Căn cứ vào công văn số 01-CV/CHND, ngày 13/9/2021 của Chi hội Nông dân thôn Tân Vinh về việc  đề nghị thành lập Tổ Hội nghề nghiệp "Chăn nuôi lợn".

Chiều ngày 17/9/2021, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Thanh Tân tổ chức lễ ra mắt tổ hội Nghề nghiệp "Chăn nuôi lợn " tại chi Hội nông dân thôn Tân Vinh.

Về dự và chỉ đạo Lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Văn Giàng - Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Như Thanh, đồng chí Quách Văn Thanh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo UBMTTQ, các đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Tân Vinh, Ban chấp hành chi Hội Nông dân và 06 hội viên tham gia tổ Hội.

Đại biểu tham dự Lễ ra mắt Tổ Hội

Tại buổi lễ, BTV Hội ND xã đã thông qua Quyết định thành lập Tổ hội nghề nghiệp " Chăn nuôi lợn" với số hội viên tham gia là 06 hội viên;  Quyết định chỉ định tổ trưởng, các tổ phó của tổ Hội, theo đó Hội viên Hà Văn Kiều - giữ chức vụ Tổ trưởng, các hội viên Vi Văn Tụ, Hà Văn Giang - giữ chức vụ tổ phó. Hiện tổng số lợn của 06 hộ hội viên là 230 con, trong đó có 9 con lợn nái, 51 con đã đến kỳ xuất bán và 90 con lợn nhỡ.

Tổ hội  "Chăn nuôi lơn" ra mắt .

Phát biểu chí đạo buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Giàng  - phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Như Thanh đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng của tập thể BCH, BTV Hội ND xã Thanh Tân trong việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2021 đặc biệt là sự quan tâm thực hiện chỉ tiêu thành lập chi, tổ hội nghề nghiệp, đồng thời đồng chí cũng mong muốn và đề nghị trong thời gian tới tổ Hội "chăn nuôi lợn" sẽ đi vào hoạt động có nề nếp và hiệu quả, thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học, phát triển đàn con nuôi, nâng cao năng suất, chất lượng, chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh môi trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Giàng -  PCT. Hội ND huyện

phát biểu chỉ đạo lễ ra mắt.

Thời gian tới cùng với cấp ủy, Chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, Hội Nông dân xã phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Hội ND huyện giao góp phần cùng địa phương hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị chung của toàn xã./.

Lê Nhung