Đại hội công đoàn xã Thanh Tân lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 ngày 17/3/2023

Đăng lúc: 08:31:16 19/04/2023 (GMT+7)

Đại hội công đoàn xã Thanh Tân lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 diễn ra vào ngày 17/03/2023. Thực hiện kế hoạch hướng dẫn số 136/KH-LĐLĐ ngày 24/10/2022 của LĐLĐ huyện Như Thanh về tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn huyện Như Thanh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Công đoàn xã Thanh Tân tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Phiên chính thức đã khai mạc vào ngày 17/3/2023, tại Trung tâm văn hoá xã Thanh Tân. Về dự đại hội gồm có 26/27 đoàn viên công đoàn xã là cán bộ, công chức, không chuyên trách trong cơ quan công sở  xã Thanh Tân. Dự và chỉ đạo Đại hội: Về lãnh đạo LĐLĐ huyện Như Thanh: Đồng chí Nguyễn Văn Len, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện Như Thanh cùng với các đồng chí trong Thường trực LĐLD huyện. Về lãnh đạo xã: Đồng chí Quách Văn Thanh, HUV, Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã Thanh Tân; Đồng chí Trần Thanh Kiên, Phó bí thư đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; Dự với Đại hội còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, tổ chức đoàn thể. Sau bài phát biểu khai mạc đại do đồng chí Hà Công Hợp, Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch UB MTTQ, chủ tịch Công đoàn xã Thanh Tân khoá VI. Đại hội đã được nghe và nghiên cứu báo cáo của Ban chấp hành công đoàn xã Thanh Tân khoá VII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 chuẩn bị và được đoàn chủ tịch trình tại đại hội; Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành công đoàn khoá VI về vai trò lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động công tác công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022; Báo cáo về tình hình đại biểu tham dự đại hội; Báo cáo của BCH công đoàn cơ sở xã Thanh Tân khóa V nhiệm kỳ 2017-2022, trình Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Tại phiên thảo luận, Đại biểu dự đại hội cơ bản thống nhất với các báo cáo trình tại đại hội, đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế, yếu kém trong hoạt động công đoàn, đề ra những giải pháp chủ yếu để nhiệm kỳ 2023 – 2028 thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội lần thứ VII đề ra.

Đại hội cũng đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Len, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Quách Văn Thanh, HUV, Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã. Các đồng chí đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà công đoàn xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Báo cáo cũng đã chỉ ra những hạn chế, tồn tại, yếu kém và nguyên nhân. Các đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ mới, những đồng chí được bầu trúng vào Ban chấp hành sẽ phát huy được sở trưởng, năng lực, tập trung trí tuệ, tham mưu cho cấp uỷ, phối hợp với chính quyền, MTTQ, các đoàn thể tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động phong trào công đoàn nói riêng, nhiệm vụ chính trị của địa phương nói chung, sẽ hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, giải pháp mà nghị quyết đại hội công đoàn lần thứ VII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đề ra. Đại hội đã lựa chọn bầu 03 đồng chí vào Ban chấp hành khoá VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm có: Đồng chí Hà Công Hợp, TVĐU, Chủ tịch UB MTTQ tiếp tục tái cử chức danh Chủ tịch công đoàn; đồng chí Lê Duy Tĩnh, TVĐU, Phó chủ tịch UBND xã, đồng chí Lê Thị Trinh, Văn phòng thống kê UBND xã là uỷ viên. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu chính thức và dự khuyết đi dự đại lần thứ VI, công đoàn huyện Như Thanh gồm có 04 đồng chí (trong đó: 01 đồng chí là đại biểu đương nhiên; 02 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết được bầu tại đại hội). Ban chấp hành khoá mới và đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên đã nhận nhiệm vụ và hứa trước đại hội:  Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng học tập nâng cao trình độ và năng lực, đoàn kết nhất trí cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động trong cơ quan, tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Đồng thời thay mặt Đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên xin hứa trước đại hội sẽ đem hết tinh thần, trí tuệ, trách nhiệm của đoàn đại biểu góp phần đóng góp vào thành công chung của Đại hội Công đoàn huyện Như Thanh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Ngoài những nội dung trọng tâm của đại hội, tại đại hội đồng chí Chủ tịch Công đoàn khoá VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã trao quà cho 04 đồng chí do điều kiện công tác, không tiếp tục tham gia Ban chấp hành khoá mới.

Đại hội công đoàn xã Thanh Tân lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã biểu quyết thông qua Nghị quyết với 11 chỉ tiêu chủ yếu, với sự thống nhất của 26/26 đại biểu, đạt 100%.

Một số hình ảnh tại đại hội công đoàn xã Thanh Tân Tân lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028:

Ban tuyên truyền xã