Hưởng ứng tháng vệ sinh môi trường

Đăng lúc: 00:00:00 01/06/2020 (GMT+7)

Hội LHPN xã Thanh Tân ra quân hưởng ứng tháng vệ sinh môi trường (5/2020)

Thực hiện công tác vệ sinh môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới. Hội LHPN xã Thanh Tân đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các hội viên, phụ nữ thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, góp phần vào tiêu chí xây dựng Nông thôn mới ngày một xanh - sạch - đẹp.

Hội LHPN xã đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền về vệ sinh môi trường được lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chi hội, và gắn với cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Nhờ đó, trên các tuyến đường của liên thôn liên xã không còn các tụ điểm rác tồn đọng, cảnh quan, môi trường trên địa bàn xã trở nên xanh, sạch, đẹp hơn. Việc xây dựng và nhân rộng mô hình “Đoạn đường phụ nữ tự quản” của các chi hội phụ nữ cũng là cách làm hiệu quả. Hội LHPN xã đã tổ chức đăng ký mô hình thực hiện trồng hoa tại Nhà văn hóa thôn Thanh Quang, Tân Quang, Đồng Lấm,…mô hình đọan đường phụ nữ tự quản tại thôn Khả La, Tân Mỹ thường xuyên quản lý, quét dọn, trồng mới và chắm sóc đường hoa.

(Chị em Hội viên đang thực hiện trồng đường hoa)

(Ra quân dọn vệ sinh môi trường)

Hội LHPN xã còn xây dựng mô hình đi chợ cùng làn nhựa  thực hiện ở chi hội Hợp Nhất được đông đảo chị em hưởng ứng và thực hiện. Khi Hội LHPN xã phát động vệ sinh tuyến đường, mọi người tham gia rất nhiệt tình. Đặc biệt, các hộ dân sinh sống trên các tuyến đường đã chủ động giữ gìn vệ sinh trong nhà, ngoài ngõ, trồng hoa cây cảnh, chỉnh trang tường rào, cổng ngõ khang trang, góp phần tạo cảnh quan sạch đẹp. Từ các mô hình đó đã huy động chị em tích cực tham gia dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm…góp phần nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ và người dân trong công tác bảo vệ môi trường, ngăn chặn dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.

(Đường hoa tại Chi hội Phụ nữ Thôn Khả La)

Ngoài ra, Hội phụ nữ xã và các hội phụ nữ đã tổ chức lồng ghép tuyên truyền về tầm quan trọng của môi trường đối với đời sống và sức khỏe con người; hướng dẫn nhân dân thu gom và phân loại rác tại hộ gia đình, đảm bảo vệ sinh môi trường trong chăn nuôi , hạn chế sử dụng túi nilon. Điển hình như chi hội thôn Hợp Nhất thu gom rác cho Công ty môi trường xanh huyện Nông Cống, thu gom và chở hàng tuần đi xử lý, đã phần nào giảm thiểu được ô nhiễm môi trường ở khu dân cư. Công tác tuyên truyền được thực hiện hiệu quả đã hình thành nếp nghĩ, thói quen sống thân thiện với môi trường trong cán bộ, hội viên. Các mô hình tham gia bảo vệ môi trường do Hội LHPN xã phát động đã được đông đảo chị em hội viên phụ nữ hưởng ứng và có sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức hội, đoàn thể và chi hội thôn, đã góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã.

Lương Thị Duyên – Chủ tịch Hội LHPN xã Thanh Tân