Đăng lúc: 10:19:30 09/02/2023 (GMT+7)

Ngày 5/2/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thanh Tân tổ chức lễ tiễn đưa Thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023. Vê dự với buổi lễ có đồng chí Quách Văn Thanh, huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Thanh Tân; đồng chí Trần Thanh Kiên, phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, chủ tịch Hội đồng NVQS xã Thanh Tân; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TT UBND, MTTQ, Các tổ chức đoàn thể, công chức UBND xã, Bí thư, trưởng thôn, Trưởng các đoàn thể ở thôn, thân nhân các Tân Binh, đặc biệt là 8 Tân Binh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Trước khai mạc buổi lễ, buổi lễ đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ của thôn Hợp Tiến và đồng chí Bí thư đoàn xã biểu diễn.

Sau lời khai mạc của đồng chí Trần Thanh Kiên, Pbt Đảng ủy, chủ tịch UBND, chủ tịch Hội đồng NVQS xã, đồng chí Lương Văn Xăng, Đảng ủy viên, Chỉ huy trưởng quân sự xã công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện về giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2023. (Thanh Tân được giao chỉ tiêu 8 công dân, trong đó: 6 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự; 01 công dân tham gia nghĩa vụ công an; 01 công dân dự bị).

Tại buổi lễ đồng chí Chủ tịch UBMTTQ xã đã thông qua kết quả vận động ủng hộ và tặng quà cho những Tân Binh lên đường nhập ngũ, trị giá mức quà trên 18 triệu đồng. Đây là hoạt động rất ý nghĩa nhằm động viên tinh thần của các Tân Binh trước khi nhập ngũ và sẽ nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó.

Đồng chí chỉ huy trưởng quân sự xã bế mạc buổi lễ và phát động lệnh đưa thanh niên về địa điểm nghỉ ngơi sẵn cho cho buổi lễ giao quân tại huyện Như Thanh vào 8 giờ ngày 6/02/2023.