Việc làm hay cùng Đoàn xã Thanh Tân!

Đăng lúc: 09:30:00 16/04/2020 (GMT+7)

Nhằm giúp người dân nhận thức rõ tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh Covid - 19 và cách thức tự phòng dịch, không để phát sinh và lây lan trong cộng đồng, tại xã Thanh Tân đã có những cách tuyên truyền khá độc đáo mà hiệu quả.

Chuyên mục: Việc làm hay cùng Đoàn xã Thanh Tân!

Những ngày này, tại các thôn và khu vực gần trung tâm xã Thanh Tân, hệ thống loa phát thanh địa phương liên tục cập nhật những thông tin mới nhất, cũng như phát thanh văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch Covid - 19. Riêng đối với 03 thôn tập trung đông đồng bào Thái sinh sống gồm: Thôn Bò Lăn, Thanh Vinh, Khe Cát là khu vực xa trung tâm, phải qua khe suối mới tới nơi và không có sóng điện thoại thì công tác tuyên truyền của xã cũng khó khăn hơn. Do đó, BCH Đoàn xã Thanh Tân đã có cách làm sáng tạo đó là đoàn chia làm 02 tổ, dùng xe máy và dùng loa kẹo kéo, loa phóng đi một ngày 02 lần dọc các tuyến đường liên thôn để tuyên truyền, cập nhật những thông tin mới nhất về cách phòng, chống dịch Covid-19 cho bà con hiểu rõ. Không những tuyên truyền ở khu vực xa trung tâm, BCH xã còn đến khu vực đông người như chợ để tuyên truyền nữa.

(Vượt qua khe, suối để tuyên truyền đến nhân dân)

(Đoàn chia làm từng tổ để đi tuyên truyền)

Sau khi được tuyên truyền, khuyến cáo, người dân trong xã đã thay đổi nhận thức rất rõ nét, hạn chế việc đi lại, tăng cường vệ sinh nhà cửa, khu dân cư. Trước đây việc đeo khẩu trang đối với người dân là khá lạ lẫm, thì nay nhiều người đã tìm mua khẩu trang để đeo khi đi ra đường. Với việc làm thiết thực, sáng tạo BCH Đoàn xã Thanh Tân đã góp phần cùng với chính quyền, địa phương đẩy lùi dịch bệnh Covid- 19.

Hà Đức Trường - Bí thư Đoàn xã Thanh Tân