Xã Thanh Tân tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh covid-19

Đăng lúc: 18:30:45 04/04/2020 (GMT+7)

Những ngày qua, tại xã Thanh Tân liên tiếp diễn ra nhiều hoạt động phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp ở người do chủng vi rút Covid – 19 gây ra.

Dịch Covid- 19 đang bùng phát trên phạm vi toàn cầu làm trên 720.000 người mắc, gần 35.000 người tử vong trên hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ và dự báo còn nhiều diễn biến phức tạp, chưa có dấu hiệu dừng lại trong thời gian tới. Tại Việt nam số ca nhiễm bệnh đang tăng nhanh từng ngày và có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Trước tình hình trên, đồng chí Hà Văn Hoan - Chủ tịch UBND xã - trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 đã nhanh chóng triệu tập các thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid - 19 của xã để họp triển khai ngay kế hoạch phòng chống dịch.

BCĐ Phòng chống dịch Covid -19 xã đã chủ động tham mưu và thực hiện đồng bộ các biện pháp tuyên truyền, triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, khai báo y tế; làm tốt công tác nắm tình hình những người từ địa phương khác về xã đặc biệt là những người đến khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai trong các ngày từ 10/3/2020 đến 27/3/2020.  Ban chỉ đạo đã phân công các thành viên đến tại điểm chợ xã Thanh Tân để tuyên truyền hướng dẫn người dân đeo khẩu trang, đo thân nhiệt cho người dân trước khi vào chợ; thành lập tổ công tác tuyên truyền và nhắc nhở các hộ kinh doanh hàng ăn sáng, quán cà phê, trà sữa, quán cắt tóc, điểm truy cập Internet … các quy định của pháp luật về phòng chống dịch bệnh; phân công các thành viên đi các điểm thôn để nắm bắt tình hình tư tưởng của người dân tránh những thông tin gây hoang mang lo lắng của người dân.

Đoàn xã Thanh Tân đã lắp đặt “Điểm rửa tay sát khuẩn”  tại cơ quan UBND xã, đồng thời ra quân tuyên truyền phóng chống dịch bệnh như: Treo băng rôn, khẩu hiệu, gắn áp phích tại các vị trí tập trung đông người nhằm tuyên truyền  để người dân đeo khẩu trang  đúng cách, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay khô sát khuẩn… .  Đối với các thôn Bò Lăn, Thanh Vinh, Khe Cát do xa trung tâm hệ thống loa phát thanh không bắt được sóng nên công tác tuyên truyền gặp nhiều khó khăn, BCH đoàn xã đã có cách làm sáng tạo đó là: đoàn chia làm 2 tổ dùng 02 xe máy trở loa kẹo kéo, loa phóng thanh đi một ngày 02 lần dọc các tuyến đường liên thôn để tuyên truyền, cập nhật những thông tin mới nhất về cách phòng chống dịch covid-19 cho bà con hiểu rõ, không những đến khu vực xa trung tâm, BCH xã còn đến khu vực đông người như chợ để tuyên truyền.

Với sự tham gia tích cực cùng với các biện pháp chủ động của BCĐ phòng chống dịch bệnh xã Thanh Tân sẽ góp phần hiệu quả cùng cấp ủy chính quyền trong công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn.
                                                                                                                                                          Nguyễn Nam