Hương sắc ngày xuân trên đất Thanh Quang

Đăng lúc: 15:18:19 27/03/2019 (GMT+7)

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy xã Thanh Tân về việc tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy chi bộ, đối với một số chi bộ yếu kém. Đồng chí Lê Duy Tĩnh, Đảng ủy viên, Trưởng công an xã đã được điều động về làm bí thư chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận thôn Thanh Quang. Với sự chỉ đạo điều hành của đồng chí trong vai trò mới, đời sống nhân dân thôn Thanh Quang đã có những bước chuyển mình khởi sắc.

Thôn Thanh Quang thuộc xã Thanh Tân,  những năm trước đây là một trong những thôn nghèo, dân cư sống phân tán thành nhiều cụm nằm dọc theo trục đường Nghi Sơn - Bãi trành và các bãi bằng ven khe suối. Đường xá đi lại khó khăn lầy lội về mùa mưa bão. Tổng số hộ 135, số khẩu 545,  gồm 3 dân tộc anh em cùng chung sống. ngành nghề chủ yếu là canh tác trồng trọt và buôn bán nhỏ lẻ. tổng số hộ nghèo trong thôn chiếm 61%  ( năm 2015). Để từng bước dìu dắt bà con nhân dân Thôn Thanh Quang tiến lên, tiến mạnh vững chắc trên con đường đổi mới và phát triển theo tinh thần Nghị Quyết của các cấp ủy Đảng, là một câu hỏi, một bước đi khó khăn mà Đảng ủy và chi bộ thôn đã và đang tìm lời giải đáp lúc bấy giờ.

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy xã Thanh Tân về việc tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy chi bộ, đối với một số chi bộ yếu kém. Đồng chí Lê Duy Tĩnh, Đảng ủy viên, Trưởng công an xã đã được điều động về làm bí thư chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận thôn Thanh Quang. Là một đảng viên gương mẫu, không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong những năm qua. Đồng chí Lê Duy Tĩnh - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận   luôn khắc sâu lời dạy của Bác "Lấy dân làm gốc" vì thế các chương trình, hành động đề ra luôn sát dân, gần dân trên tinh thần "Việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì hết sức tránh", với mục đích nhằm củng cố lại vai trò lãnh đạo của cấp ủy, chi bộ Thanh Quang mấy năm qua còn yếu kém,  góp phần xây dựng vùng quê thôn dã ngày càng khởi sắc.

Sau 2 năm công tác nơi chi bộ mới, với sự đoàn kết của cấp ủy chi bộ, BQL thôn và bà con nhân dân. thônThanh Quang  hôm nay, chúng ta sẽ chứng kiến vùng đất giàu truyền thống cách mạng năm xưa đã đổi thay từng ngày. Đời sống vật chất tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên, 100% hộ có điện, phương tiện nghe nhìn , trẻ em trong độ tuổi được đến trường đạt 100%. Thực hiện toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới, nhân dân đã tự nguyện hiến đất, hiến vườn, làm giao thông nông thôn. Đến nay đường giao thông trong thôn đã cơ bản được nhựa hóa phục vụ tốt cho nhu cầu đi lại, giao thương buôn bán của bà con. Hệ thống kênh mương nội đồng đã được bê tông hóa, phục vụ tưới tiêu cho toàn diện tích 2 vụ lúa/năm, thu nhập bình quân đầu người là 20 triệu đồng/người/năm, sau nhiều năm phấn đấu hiện nay tỷ lệ hộ nghèo còn 19%.

Đánh giá về quá trình công tác và những đóng góp của đồng chí Lê Duy Tỉnh, trong  thời gian qua. Đồng chí Hà Công Hợp - Chủ tịch UB MTTQ   xã Thanh Tân nhận xét: "Đồng chí Lê Duy Tỉnh là một cá nhân điển hình dân vận khéo tại địa phương. Đồng chí đã biết vận dụng lời dạy của Bác vào thực tế là luôn đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu, đồng thời với phương cách làm việc dân chủ, tranh thủ sự đồng thuận  của nhân dân. Đồng chí đã đạt được nhiều kết quả được Ban Thường trực UB MTTQ VN xã đánh giá cao".

Ngân Quốc Duyên