Hoạt động truyền thông về bình đẳng giới, tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình, lồng ghép tọa đàm 8/3 tại 13/13 thôn trong toàn xã

Đăng lúc: 00:00:00 03/01/2025 (GMT+7)

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024 của Hội LHN xã Thah Tân, vào dịp chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8/3, Hội LHPN xã và Ban quản lý Dự án chương trình tầm nhìn xã Thanh Tân phối hợp tổ chức hoạt động truyền thông bình đẳng giới, tuyên truyền phòng chống bạo lưc gia đình, lồng ghép tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8/3 tại 13/13 chi hội phụ nữ thôn.

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024 của Hội LHN xã Thah Tân, vào dịp chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8/3, Hội LHPN xã và Ban quản lý Dự án chương trình tầm nhìn xã Thanh Tân phối hợp tổ chức hoạt động truyền thông bình đẳng giới, tuyên truyền phòng chống bạo lưc gia đình, lồng ghép tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ  mùng 8/3 tại 13/13 chi hội phụ nữ thôn.

Nhân dịp Ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8/3; Hội LHPN xã và Ban quản lý Dự án chương trình tầm nhìn xã Thanh Tân phối hợp tổ chức hoạt động truyền thông bình đẳng giới, phòng chống bạo lưc gia đình, lồng ghép tọa đàm  mùng 8/3 tại 13/13 chi hội phụ nữ thôn bằng hình thức hái hoa dân chủ. Qua buổi tuyên truyền  đã giúp cho hội viên năm bắt và hiểu biết thêm về Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình, tìm hiểu về lịch sử ra đời ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, tuyên truyền các tiêu chí 5 không, 3 sạch, lồng ghép tổ chức trò chơi truyền tin mang thông điệp về bình đẳng giới, nhằm tạo khí thế sôi nổi và thu hút được sự tương tác của người nghe, giúp hội viên dễ hiểu dễ nhớ hơn

Để thiết thực chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8/3 và hưởng ứng tuần Lễ áo dài Di sản văn hóa Việt Nam, diễn ra từ ngày 01/3/2024 đến 08/3/2024.

Hội LHPN xã Thanh Tân đã xây dựng kế hoạch triển khai phát động đến 13/13 chi hội phụ nữ thôn thực hiện các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và hưởng ứng tuần Lễ áo dài; bằng việc làm cụ thể Hội LHPN xã phát động đến các chi hội như lao động, dọn vệ sinh, đường làng, ngõ xóm, trồng và chăm sóc đường hoa do chi hội phụ nữ tự quản, giúp tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp góp phần cùng địa phương xây dựng nông thôn mới. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dực thể thao. Phát động cho cán bộ, hội viên phụ trong toàn xã thực hiện hưởng ứng tuần Lễ áo dài, đối với cán bộ, nữ công chức, viên chức thực hiện mặc áo dài đi làm trong tuần Lễ, đối với hội viên mặc áo dài tham gia các hội nghị trong tuần Lễ và mặc áo dài đồng loạt vào ngày 8/3; nhằm tuyên truyền và quảng bá hình ảnh áo dài nét di sản văn hóa của đất nước con người Việt Nam.