Trường THPT Phan Đình Phùng - Hà Nội và Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Thanh Tân giao lưu, thiện nguyện với chủ đề “Tết sẻ chia - Xuân ấm áp”.

Đăng lúc: 10:37:22 16/01/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 12/01/2024, tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Thanh Tân, huyện Như Thanh (Thanh Hóa). Trường THPT Phan Đình Phùng - Hà Nội phối hợp với Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Thanh Tân, huyện Như Thanh, tổ chức hoạt động giao lưu, thiện nguyện “Tết sẻ chia – Xuân ấm áp”. Tham dự chương trình giao lưu về phía huyện Như Thanh có đồng chí Lê Ngọc Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Như Thanh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ huyện; Huyện đoàn, Liên đoàn Lao động huyện; Văn phòng HĐND&UBND huyện; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện; Ban Giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo, đại diện phụ huynh của 2 nhà trường; đặc biệt là toàn thể học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Thanh Tân, huyện Như Thanh và trên 600 học sinh đến từ trường THPT Phan Đình Phùng - Hà nội về dự, trao quà thiện nguyện “Tết sẻ chia - Xuân ấm áp”.

Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết của dân tộc và giáo dục cho học sinh tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ những học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, được sự đồng thuận của chính quyền địa phương, sự ủng hộ của quý phụ huynh, BGH trường THPT Phan Đình Phùng - Hà Nội phối hợp với BGH Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Thanh Tân, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, tổ chức hoạt động giao lưu, thiện nguyện “Tết sẻ chia - Xuân ấm áp”. Trong những ngày cuối năm này, tất cả chúng ta đều đang tất bật, rộn ràng chuẩn bị chào đón Tết Giáp Thìn 2024, nhưng thầy, trò và các Phụ huynh khối Liên kết Quốc tế trường THPT Phan Đình Phùng - Hà Nội cùng chung tay, góp sức với mong muốn chia sẻ với thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Thanh Tân, mang đến những phần quà nhỏ, để chia sẻ, động viên tinh thần cho những học sinh hoàn cảnh còn khó khăn có được cái Tết đầy đủ hơn, ấm áp, ý nghĩa hơn bên gia đình.

Với ý nghĩa đó, Ban giám hiệu trường THPT Phan Đình Phùng - Hà Nội đã trao tặng quà, hiện vật, mà khối Liên kết Quốc tế trường THPT Phan Đình Phùng - Hà Nội trao tặng cho trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Thanh Tân, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa với tổng trị giá 189 triệu đồng. Trong đó, trao tặng Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Thanh Tân 3 bộ máy vi tính mới trị giá 24 triệu đồng và 6 bộ máy vi tính cũ; trao quà tặng cho 3 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Thanh Tân gồm: Hà Minh Vũ lớp 7A, Hà Văn Duy lớp 9A và Lê Huy Hoàng lớp 9C mỗi em 6,5 triệu đồng, 1 chăn đông, 1 xe đạp, 1 mũ len; trao tặng quà Tết cho 136 em học sinh hộ nghèo, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng; trao quà tặng cho 27 học sinh hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn; Trao tặng 10 chăn ấm cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 200 mũ len cho học sinh nhà trường; trao tặng vở viết cho học sinh trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Thanh Tân và nhiều phần quà ý nghĩa khác. Đặc biệt, gia đình học sinh Trần Nguyễn Gia Minh, lớp 10N1 trường THPT Phan Đình Phùng đã tặng sữa Vinamilk, trị giá 9.447.000 đồng để trao tặng cho tất cả các học sinh trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Thanh Tân.

Tại buổi giao lưu, thiện nguyện “Tết sẻ chia - Xuân ấm áp”. Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, đại diện phụ huynh, cùng các em học sinh trường THPT Phan Đình Phùng - Hà Nội đã lên trao các phần quà đầy ý nghĩa, ấm áp và yêu thương.

Để ghi nhận tấm lòng của BGH nhà trường, các quý Phụ huynh và các em Học sinh; Phòng GD và ĐT huyện Như Thanh trao giấy chứng nhận cho Học sinh trường THPT Phan Đình Phùng. Thay mặt lãnh đạo huyện Như Thanh, Phó chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Hoa, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Trịnh Minh Lâm và thầy giáo Nguyễn Chí Thanh,  Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Thanh Tân, huyện Như Thanh đã trao giấy chứng nhận cho Trường THPT Phan Đình Phùng và các em học sinh tham gia buổi thiện nguyện.

Thay mặt lãnh đạo huyện Như Thanh và xã Thanh Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Hoa, đã gửi lời cảm ơn chân thành và gửi lời chúc mừng năm mới mạnh khỏe - an khang – thịnh Vượng tới Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng - Hà Nội.

Nhân dịp này Ban giám hiệu nhà trường, các quý Phụ huynh và các em Học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng - Hà Nội; lãnh đạo huyện Như Thanh đã trồng cây lưu niệm tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Thanh Tân, huyện Như Thanh.

Chương trình giao lưu, thiện nguyện “Tết sẻ chia - Xuân ấm áp” của trường THPT Phan Đình Phùng - Hà Nội tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Thanh Tân, huyện Như Thanh là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, kịp thời động viên, chia sẻ đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhất là khi Tết đến Xuân về lại càng làm cho cái Tết truyền thống của dân tộc tăng thêm tình cảm ấm áp, yêu thương giữa mọi người.

Duy  Tinh