Hội khuyến học xã Thanh Tân phát động “tiếng trống khuyến học”

Đăng lúc: 13:21:33 05/04/2023 (GMT+7)

Hội khuyến học xã Thanh Tân phát động "tiếng trống khuyến học"

Thực hiện Công văn số 08-CV/KH ngày 23/2/2023 của Ban Thường vụ Hội Khuyến học xã Thanh Tân về việc phát động " Tiếng trống khuyến học" ở tất cả các thôn trên địa bàn xã. Sau hơn 1 tháng thực hiện "Tiếng trống khuyến học" đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Hiện tại có 13/13 thôn trên địa bàn xã sử dụng trống để phát hiệu lệnh vào mỗi buổi tối các ngày thứ trong tuần để báo hiệu bắt đầu thời gian tự học tại nhà của các cháu học sinh. Hiệu lệnh phát: một hồi 3 tiếng. Địa điểm cơ bản tại hội trường các thôn. Thời gian đang thực hiện bắt đầu từ ngày 25/02/2023. Thời điểm phát trống: mùa đông lúc 19 giờ; mùa hè 19h30 phút.

Sau hơn 1 tháng thực hiện “Tiếng trống khuyến học” thu được kết quả như sau:

* Về ưu điểm:

- Đa số các gia đình có con em đang theo học đã tạo điều kiện về thời gian, bố trí góc học tập, cho con em mình ăn uống đúng giờ để con em mình thực hiện việc tự học tại nhà được đảm bảo đúng thời gian.

- Nhiều hộ dân trong xã đã hạn chế mở loa đài gây ồn ào trong thời gian con em mình tự học.

- Sau khi nghe “Tiếng trống học” phần lớn các cháu học sinh đã thực hiện việc tự học ở nhà.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\z4238153041999_6008a9ed2b0a2dabe302f9de35ee1223.jpg

Description: C:\Users\Admin\Desktop\z4142445725159_a6859b48f43a422edfe6def54908aef9.jpg

* Về khó khăn, hạn chế:

- Nhiều thôn địa bàn rộng, dân cư sinh sống không tập trung, việc phát tiếng trống học khó phủ khắp hết địa bàn thôn bản.

- Điều kiện kinh tế nhiều hộ còn khó khăn, đi làm thuê mướn, làm công về rất muộn vì thế bữa ăn tối của các cháu ở nhiều gia đình còn bị muộn so với giờ tự học do đó nhiều cháu học chưa đúng giờ.

- Đội ngũ BCH các chi hội khuyến học ở các thôn không có phụ cấp do đó việc thực hiện gặp nhiều khó khăn.

Từ những khó khăn, hạn chế nêu trên, Hội khuyến học xã Thanh Tân đề xuất:

Các cấp, các ngành quan tâm hỗ trợ một phần kinh phí cho hoạt động của BCH các chi hội khuyến học ở các thôn.

Phụ huynh của các cháu tạo mọi điều kiện về hóc học tập, duy trì bữa ăn tối trước giờ học để các cháu thực hiện việc tự học đảm bảo theo khung giờ quy định.

Lê Nhung