Chiều ngày 3012/2023, Uỷ ban MTTQ huyện Như Thanh đã về trao hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của xã Thanh Tân.

Đăng lúc: 15:26:26 09/01/2024 (GMT+7)

Thực hiện phong trào “Cả nước chung tay Vì người nghèo, không bỏ ai ở lại phía sau” năm 2023; kế hoạch chỉ tiêu hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2023 của Uỷ ban MTTQ huyện Như Thanh. Chiều ngày 30/12/2023, Đoàn công tác Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện Như Thanh đã về trao hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 01 hộ nghèo của xã Thanh Tân khó khăn về nhà ở.

Đoàn công tác của huyện gồm có:

Đồng chí Lê Văn Quang, uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban dân vận vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Như Thanh; đồng chí Lê Ngọc Hoa, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện Như Thanh, đồng chí Trinh Xuân Phòng, phó chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Như Thanh, cùng với các đồng chí trong đoàn công tác của huyện, đài truyền thanh, truyền hình của huyện về đưa tin.

Lãnh đạo của xã gồm có Đồng chí Phạm Huy Tuân, Phó Bí thư trực Đảng uỷ xã; Đồng chí Hà Công Hợp,UV BTV Đảng uỷ, CT MTTQ xã, Đồng chí Lê Duy Tĩnh, UV BTV Đảng uỷ, PCT UBND xã, đồng chí Lương Thị Duyên, UV BCH Đảng bộ, Chủ tịch Hội LHPN xã, cùng với các đồng chí trong Ban TT MTTQ xã, Trưởng ban công tác mặt trận, Trưởng thôn của thôn Phú Quý. Thay mặt đoàn công tác của huyện, đồng chí Lê Văn Quang, uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện đã trao hỗ trợ số tiền 30.000.000 đồng cho hộ Ông Lương Văn Hoè, thôn Phú Quý, xã Thanh Tân.

(Đồng chí Lê Văn Quang, UV BTV HU, Trưởng ban Dân vận, CT UB MTTQ huyện; Đồng Chí Lê Ngọc Hoa, UV BTV HU, PCT UBND huyện và các đồng chí Lãnh đạo xã, thôn trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ

ông Lương Văn Hoè, thôn Phú Quỹ, xã Thanh Tân)

Đây là hoạt động rất ý nghĩa góp phần thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, giúp đỡ người nghèo còn khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống, tập trung phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng thời góp phần cùng với Đảng bộ huyện nói chung, Đảng bộ xã Thanh Tân nói riêng hoàn thành tiêu chí nhà ở trong tiêu chí xây dựng Nông thôn mới để trong năm2024, huyện và xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới theo Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Thanh Quách