Lễ đón nhận thôn Hợp Nhất, xã Thanh Tân đạt chuẩn Nông thôn mới.

Đăng lúc: 15:57:11 05/01/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 03/01/2020 thôn Hợp Nhất xã Thanh Tân long trọng tổ chức lễ đón nhận Quyết định công nhận Thôn đạt chuẩn NTM.

Dự tại buổi lễ có các đồng chí Hàn Văn Huyên-Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện; Trần Hùng Vương- Thường vụ huyện uỷ, Trưởng công an huyện; Lê Huy Hoàng – Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, cùng các thành viên văn phòng điều phối NTM mới huyện.

Là một thôn có xuất phát điểm thấp, điều kiện kinh tế của thôn còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã, cùng với quyết tâm cao, những việc làm sáng tạo, tự tin Chi bộ và nhân dân thôn Hợp Nhất đã chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn ban đầu, xây dựng lộ trình từng bước hoàn thành 14 tiêu chí nông thôn mới.

Thôn Hợp Nhất có 204 hộ với 785 nhân khẩu. Sau 6 năm triển khai thôn đã đầu tư hơn 22.585 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp 768,885 triệu đồng xây dựng kết cấu hạ tầng. Đến này toàn bộ hệ thống giao thông của thôn đều được bê tông hóa, nhà văn hóa có đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu đáp ứng đầy đủ hội, họp, tuyên truyền của nhân dân. Đời sống kinh tế của nhân dân ổn định và từng bước phát triển, đến nay tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 6,37%. Các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ thể thao quần chúng được đa dạng hóa và đẩy mạnh. Vệ sinh môi trường được duy trì thường xuyên. An ninh trật tự, an toàn xã hội ổn định, không có điểm nóng, vụ việc đột xuất bất ngờ sảy ra.

Đ/c Hàn Văn Huyên- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Chánh văn phòng điêu phối NTM mới huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hàn Văn Huyên, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Chánh văn phòng điêu phối NTM mới huyện đã nghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà xã Thanh Tân nói chung, thôn Hợp Nhất nói riêng đã đạt được. Để duy trì và giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt được, trong thời gian tới đồng chí đề nghị: Chi bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, lợi thế của địa phương, thay đổi tư duy có kế hoạch hợp lý trong phát triển kinh tế; từng bước nâng cao thu nhập cho người dân. Quan tâm hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo. Thực hiện tốt các lĩnh vực văn hóa – xã hội, an ninh, quốc phòng; giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo vệ sinh ATTP.

Thay mặt lãnh đạo huyện các đồng chí Trần Hùng Vương đã trao Bằng công nhận thôn đạt chuẩn NTM và phần thưởng của huyện cho thôn Hợp Nhất.

Cùng nhìn lại những hình ảnh đặc sắc tại Lễ Công bố Quyết định công nhận tôn đạt chuẩn Nông thôn mới thôn Hợp Nhất, xã Thanh Tân.

Đội văn nghệ thôn Hợp Nhất chào mừng buổi lễ

Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, gây ấn tượng mạnh thể hiện sự chuẩn bị chu đáo và tỉ mỉ của người dân trong thôn.

Tiết mục tập dưỡng sinh của Câu lạc bộ liên thế hệ thôn Hợp Nhất cho thấy sự đoàn kết, đồng lòng của các thế hệ trong  phong trào  xây dựng Nông thôn mới.

Chương trình kết thúc với bài hát về niềm tự hào dân tộc, lòng nhớ ơn các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì dân tộc, sự quyết tâm xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Lương Minh Hạnh – Bí thư chi bộ, Trưởng ban Công  tác Mặt trận thôn lên khai mạc buổi lễ.

Bà Nguyễn Thị Quyết – Trưởng thôn thông qua báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng Nông thôn mới tại thôn.

Nguyễn Nam - Công chức Văn phòng - Thống kê